Chính sách đổi trả Shop ra đời với mong muốn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm tốt nhất, các sản phẩm khi gửi đến khách hàng luôn được đảm bảo là hàng nguyên mới, chất lượng, đúng với thông tin mô tả và hình ảnh trên website.

1. KHÁCH HÀNG ĐƯỢC ĐỔI SẢN PHẨM TRONG TRƯỜNG HỢP NÀO?
Khách hàng được đổi sản phẩm sản phẩm khác khi nhận được sản phẩm không đúng với mô tả trên website, sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất, hoặc chỉ đơn giản là không còn ưng ý với sản phẩm đã mua.

2. CHÍNH SÁCH ĐỔI TRẢ CỦA SHOP
Khách hàng có thể đổi trả sản phẩm trong vòng 7 ngày từ khi nhận hàng. Sản phẩm đổi cần phải đảm bảo những điều kiện sau đây:
Sản phẩm chưa qua sử dụng, không bị dơ bẩn, trầy xước.
Sản phẩm có lỗi của nhà sản xuất, anh chị vui lòng liên hệ facebook để thông báo tình trạng lỗi.

3. LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐỔI TRẢ SẢN PHẨM?
Quý khách hàng khi có nhu cầu đổi sản phẩm có thể thực hiện theo cách sau đây:
• Cách 1: Quý khách vui lòng đóng gói hàng lại cẩn thận: Chúng tôi sẽ cho đơn vị giao vận đến thu hồi lại, sản phẩm lỗi hoặc sản phẩm trả.
Sau khi nhận được sản phẩm, Shop sẽ tiến hành kiểm tra sản phẩm theo quy định đổi sản phẩm (quá trình này mất khoảng từ 2 – 3 ngày). Shop sẽ thông báo kết quả cho khách hàng qua điện thoại và tin nhắn sau khi việc kiểm tra hoàn tất.
– Khách hàng chịu trách nhiệm về trạng thái nguyên vẹn của sản phẩm khi gửi về Shop.
Lưu ý: giá trị đổi của sản phẩm được tính theo giá trị của sản phẩm tại thời điểm khách hàng thanh toán.

4. VỀ CHI PHÍ ĐỔI HÀNG:
Shop miễn phí đổi hàng cho khách hàng khi mua sắm tại Shop trong trường hợp sản phẩm bị lỗi sản xuất, bị trầy xước khi vận chuyển, giao nhầm.
Tuy nhiên, trong trường hợp khách hàng muốn đổi sản phẩm vì lí do chủ quan như không còn thích, không vừa kích thước …, khách hàng vui lòng thanh toán phí vận chuyển trong trường hợp sản phẩm cần chuyển về đổi tại kho của Shop
Chính Sách Đổi Trả

CHÍNH SÁCH ĐỔI TRẢ